วันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556


สวัสดีครับคุณผู้อ่านบล็อกของผมวันนี้เฟซบุ๊คศาสตร์ มีวิธีการสมัคร facebook แบบละเอียดที่สุดในประเทศไทยมาให้คุณผู้อ่านได้สมัครกันเลยนะครับผม ผมมั่นใจว่าคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้คงจะเป็นคนที่ยังไม่มี facebook แน่นอน อาจจะเป็นเด็กอนุบาลหรือไม่ก็คุณปู่คุณยาย ที่อยากมี facebook เป็นตัวเองนั่นเอง ดังนั้นตอนนี้ผมคิดว่าต้องเขียนบทความให้อ่านแล้วเข้าใจสำหรับทุกเพศทุกวันกันเลยทีเดียวนะครับผม 555  เอาล่ะลองคิดให้ดีก่อนสมัครครับ ผมแนะนำให้ไปนอนคิดก่อนว่าอยากสมัครจริงๆหรือป่าว facebook เนี่ย ให้ตายเถอะครับ ถ้ามันเล่นติดแล้ว คุณจะไม่มีเวลาไปดูหนังกับแฟน หรือก็ไม่ค่อยจะสนใจคนรอบข้างสักเท่าไร ก็มัวแต่สนใจ facebook นะสิครับ ให้ตายเถอะต่อไปนั่งอยู่ด้วยกันก็ต้องคุยกันทาง facebook แล้วล่ะครับ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาเริ่มกันเลย

อย่างแรกเลยนะครับ ไปที่ google.com พิมพ์คำว่า facebook ลงในช่องค้นหาเลย แล้วก็กดค้นหากันไปเลย ถ้าใครทำไม่เป็นผมแนะนำให้ไปบวช คงไม่เหมาะกับทางโลกแล้วบ้างครับ 55 ตามภาพด้านล่างเลยครับผม ออ อย่าไปเผลอเล่นเกมส์ google ล่ะครับเกมส์นี้มันเกรียนที่สุดเลยหลังจากกดค้นหาแล้ว google ก็จะจัดสรรเว็บมากมายมาให้เราเลือกเลย ที่นี่ให้เราคลิกที่เว็บแรกนั่นล่ะครับ คลิกเขาไปเลย ดังภาพด้านล่าง ดูเว็บแรกที่เขียนว่า Welcome to Facebook ......


ต่อไป พอคลิกเข้าไปแล้วให้เหลือกตาดูด้านขวามือ จะมีคำที่เขียนว่า ลงทะเบียน ตัวดำใหญ่มากๆ นั่นล่ะครับ และก็ให้คุณกรอกข้อมูลลงไปในช่องว่างเลยนะครับ ช่องไหนกรอกอะไรคงไม่ต้องบอกนะครับ เพราะมันเขียนบอกแล้วอ่ะ ง่ายๆ เลยนะครับ อ๋อชื่อสามารถเปลี่ยนในภายหลังได้นะครับ ไม่ชอบชื่อตอนสมัครก็เปลี่ยนเป็นชื่อเกรียนๆได้เมื่อเล่น facebook จนเกิดความชำนาญเป็นพิเศษ ฮ่าฮ่า เมื่อกรอกเสร็จแล้วก็กดที่ลงทะเบียนปุ่มเขียวๆกันได้เลยกดแล้วจะมาหน้านี้นะครับ หน้านี้เรียกว่าหน้า facebook เสือกครับผม คือมันอยากมาแนะนำเราให้เราค้นหาเพื่อนจาก email ของเพื่อนคุณ ขอแนะนำให้ข้ามไปเลยขั้นตอนนี้ เพราะมันเกรียนสุดเลยว่ะ ฮ่าฮ่า หรือใครที่อยากค้นหาเพื่อนก็ได้นะครับไม่ผิดนะครับ ให้ตายเถอะคุณจำอีเมลเพื่อนคุณได้ป่าว 555 กดข้ามมันไปเลยครับมันเกรียนอีกแล้วครับ facebook เรากดข้ามไปแล้วแต่ดันมีข้อความขึ้นมาเตือนแบบนี้ ต้องกดข้ามอีกครั้งเพื่อยืนยันการข้ามขั้นตอน กดข้าม เลยครับ
มาถึงขั้นตอนที่สองกันแล้วนะครับ ขั้นตอนนี้ facebook มันให้กรอกข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาและการทำงาน ผมเชื่อว่าทุกคนมีข้อมูลเกียวกับการศึกษาอย่างน้อยก็ปอสี่ล่ะว่ะ ฮ่าฮ่า ใส่เป็นสถานที่ที่เราเคยเรียนมา หรือที่เรากำลังเรียนอยู่ เช่น โรงเรียนบ้านโค้กอีโดน มองดูด้านข้างจะเห็นรูปโลกกลมๆเล็กตรงนี้ก็สำคัญนะครับ เป็นการกำหนดว่าจะให้ใครมองเห็นประวัติการศึกษาของเราได้บ้าง อันนี้ก็แล้วแต่นะครับ ถ้ามันเป็นความลับสุดยอดก็ไม่ต้องกำหนดให้ใครมองเห็นได้ ฮ่าฮ่า ใส่เสร็จแล็วก็กดบันทึกและดำเนินการต่อไปเลยครับ


และเราก็ยังอยู่ที่ขั้นตอนที่สองอยู่เลยครับ ขั้นตอนนี้ facebook มันจะอวดฉลาดสักหน่อย ทำเป็นรู้ว่าเราอยากจะรู้จักกับใคร ฮ่าฮ่า แนะนำมาซะเพียบ เอาล่ะครับถ้าคุณอยากเพิ่มใครเป็นเพื่อนที่ facebook มันแนะนำมา ก็แค่กดที่ เพิ่มเป็นเพื่อน เป็นการส่งคำขอเป็นเพื่อนไป หลังจากนั้นก็รอเขารับแล้วก็เป็นเพื่อนกัน ฮ่าฮ่า เสร็จแล้วก็บันทึกและดำเนินการต่อไปครับ
มาถึงขั้นตอนที่สามแล้วนะครับ คนอ่านคงไม่เหนื่อยเท่าไรหรอกครับ แต่คนเขียนนะสิ โอ้ว โครตเหนื่อย ฮ่าฮ่า ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนในการตั้งค่าภาพประจำตัว จะอัพโหลดภาพจากคอมหรือถ่ายรูปจากเว็บแคมก็ได้นะครับ อันนี้ต้องคิดเองนะ ขอภาพแบ้วๆหน่อยเถอะ ฮ่าฮ่า จัดไป ใครจะข้ามก็ได้นะครับขั้นตอนนี้มันมาเพิ่มทีหลังได้ภาพประจำตัวเนี่ยครับ เสร็จแล้วก็บันทึกและดำเนินการต่อไปเลยครับมาหน้านี้เลยดูด้านบนสุดเลยครับ ขึ้นแบบนี้ป่าวครับ ถ้าขึ้นก็อย่าตกใจร้องโว้ยวาย ให้ไปที่อีเมลที่ใช้ในการสมัคร facebook ไว้และก็ทำการยืนยันซะ ข้อความน่ารำคาญนี้ก็จะหายไปในพริบตานี่คือตัวอย่างอีเมลที่ facebook ส่งมารู้สึกเป็นเกียรติมากเลยครับได้รับอีเมลจาก facebook ฮ่าฮ่า  ให้คุณคลิกลิงค์ในวงกลมสีแดงนั่นล่ะครับ คลิกแม่งเลย ฮ่าฮ่า
และแล้วการสมัคร facebook อันยาวนานก็เสร็จสิ้นลงไปเรียบร้อยแล้วครับ ต่อไปคุณก็แอดเพื่อน โพสสเตตัสโดนๆ อัพภาพโชว์นม ล้อเล่นนะคับ อัพภาพแห่งความประทับใจ ตามสบายเลยครับ ฮ่าฮ่า


ให้ตายเถอะครับผมเขียนบทความนี้ใช้เวลาเขียนนานเหมือนกันนะเนี่ย แถมเขียนออกมาแล้วเกรียนมากๆ ไม่รู้ว่าผู้อ่านจะรู้เรื่องไหม ไม่รู้เรื่องก็ดูภาพเอาแล้วกันครับ ฮ่าฮ่า เจอกันใหม่บทความหน้าครับขอบคุณครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ขับเคลื่อนโดย Blogger.